อิฐบล็อคประสาน วิสาหกิจชุมชน คุณมานะ สุวรรณคำ
   21 ตุลาคม 2560   0:37:36 -      
โครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์
แผนการตลาด ติตต่อเรา
 Hello, Guest.
    UserName:     Password     
 รายการลิงค์ที่เกี่ยวข้อง
 Your IP Addresss: 54.224.197.251   Users Online: 1  
  หน้าหลัก
  เกี่ยวกับเรา
  การพัฒนาศักยภาพ
  ประวัติอิฐบล็อคประสาน
  ผลงานบ้านหลังแรก
  รั้วอิฐบล็อคประสาน
  สินค้าและบริการ
  เครื่องจักรรุ่นล่าสุด
  ตารางเปรียบเทียบราคา
  การชำระเงิน
  ร้านปุญญสิตาค้าวัสดุ
  ลูกค้าสัมพันธ์
  ประมวลภาพลูกค้า
  สมัครสมาชิก
  ติดต่อเรา
  พันธมิตรทางการค้า
  หลักปฏิบัติธรรม
   


Webmaster Control
  Webmail Login (Reserved)
  Control Panel (Reserved)
  FTP Address (Reserved)
  View Log File (Reserved)
  Web Statistics ดูรวมภาพการก่อสร้างบ้านหลังแรกของเรา และแสดงความคิดเห็นครับ

บ้านพักตากอากาศ
ออกแบบและพัฒนาโดย TSCB Teamแหล่งความรู้แด่สมาชิก
อาจารย์สุรีย์ ศิริพัฒน์


   อ่านบทความพิเศษเกี่ยวกับการพัฒนา สติปัญญา เพื่อการสัมมาอาชีวะ ของเราเอง โดยการสรุปหลักธรรม ด้วยการสนทนากับ พระอาจารย์ สุรเนตร อมโร โดยการสรุป และประยุกต์ กับแนวทางธุรกิจสมัยใหม่ ซึ่งเหมาะสมมากกับผู้บริหารทุกระดับ เพื่อนำองค์กรไปสู่ องค์กรแห่งการเรียนรู้ (Knowledge-Based Organization) ซึ่งเน้นคุณภาพของ ทรัพยากรมนุษย์ เป็นสำคัญ เรียบเรียงโดย อ.สุรีย์ ศิริพัฒน์ สนใจสมัครสมาชิก แล้วทำการดาวน์โหลดไฟล์ได้ ที่เว็บไซต์ Siripat.com หรือ...
  คลิกอ่าน...
 ดาวน์โหลดอ่านหลักธรรมโยนิโสมนสิการ


E-Commerce ดาวน์โหลดไฟล์เกี่ยวกับเว็บไซต์


รับเขียนเว็บไซต์

    รับออกแบบและพัฒนาเว็บไซต์ ของหน่วยงาน องค์กร บริษัท หรือส่วนบุคคล รวดเร็ว สวยงาน ตรงกับจุดประสงค์การใช้งาน ในราคามิตรภาพ ติดต่อ อาจารย์สุรีย์ ศิริพัฒน์ Email: mrsiripat2501@yahoo.com


Free Download Articles

การออกแบบและพัฒนาเว็บไซต์

ดาวน์โหลดบทความเกี่ยวกับเว็บไซต์ร้านอาหารเรือนไทย
ทำบุญโรงทานเรือนไทย 2552


    - ร้านอาหารเรือนไทย:
บริการอาหารไทย จีน (รับจัดกรุ๊ปทัวร์) เปิดบริการทุกวัน
เวลา 10.00 - 23.00 น.
99 ถนนมิตรภาพ อ.ปากช่อง
จ.นครราชสีมา 30130
โทร. 0810737222, 044311445
 
สวนอาหารเรือนไทย อ.ปากช่อง เป็นร้านอาหารที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เพราะร้านจะเป็นแนวไทยๆ ทั้งร้านเป็นบ้านเรือนไทยที่สวยงาม ของแต่งร้านจะเป็นของเก่า ที่ทรงคุณค่าแบบไทย และบริการอาหาไทย รสชาดอร่อย ๆ ตามฉบับไทยประจำถิ่นเช่นเดียวกัน

 
เมนูแนะนำ:
กุ้งพริกไทยดำ, ส้มตำทอด, ยำปลาสมุนไพร, ต้มส้มปลากระพง, ไข่เจียวเรือนไทย

แหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียง
ไร่กุสุมา อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี
ไร่องุ่นกุสุมา อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี
สืบค้นรายงานการวิจัย
สืบค้นผลงานการวิจัยของ สวทช.

สืบค้นผลงานวิจัยของหน่วยงาน
สวทช. เพื่อนำไปพัฒนาสินค้า
การวางแผนกลยุทธ์ทางการตลาด
OTOP Portal of Thailand


เข้าชมเว็บไซต์สินค้า OTOP
เพื่อหาแนวทางพัฒนษสินค้า
ของตนเองให้ก้าวหน้าอยู่เสมอ

แวะดูสินค้าโอท็อปทั่วประเทศ

Visitor Number:
467185
ยินดีต้อนรับ เว็บไซต์อิฐบล็อคประสาน

  Site Best Viewed at 1024 X 768 Resolution Screen   Click to get a solution.  

คำถามที่ถามบ่อย Frequently Asked Questions blank spacer blank spacer faded lines
blank spacer faded line

           เกี่ยวกับอิฐบล็อคประสานนั้น ก็นับเป็นเรื่องธรรมดาครับ ที่ผู้สนใจต้องมีความสงสัยในสินค้า หรือผลิตภัณฑ์นี้ และการหาผู้รับเหมาก่อสร้างเกี่ยวกับอิฐบล็อคประสานหายากพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นบ้านงานหลัก ๆ เลยน่ะครับ หรืองานต่อเติมบ้าน รวมทั้งงานตกแต่งบริเวณบ้าน ถึงเราจะหาได้ง่าย แต่ความไว้วางใจในฝีมือ หรือทักษะความชำนาญในงาน ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง ดังนั้น คำถามต่าง ๆ ก็มักจะผุดขึ้น เมื่อคิดถึงขั้นตอนการก่อสร้าง เพราะอาจจะทำให้งบบานปลาย จ่ายกันไม่สิ้นสุดก็ได้ เท่าที่ผมรับเหมาก่อสร้างให้กับลูกค้าบางราย เขาจะวิตกมากในเรื่องเหล่านี้ ผมจึงขอเสนอให้เจ้าของบ้านอย่าใจร้อน ควรจะรอบครอบเป็นอย่างดี เพื่อจะได้หลีกเลี่ยงปัญหาต่าง ๆ ที่จะตามมาภายหลัง นั่นคือ ฝ่ายเจ้าของบ้านต้องเสียทรัพย์สินอย่างน่าเสียดาย งานรับเหมาก่อสร้างเป็นงานที่ทำให้ทั้งผู้เป็นลูกค้าและผู้รับเหมา ต้องประนีประนอมกันทั้งสองฝ่าย ถ้าอีกฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งมุทะลุมากเกินเป็น งานที่ออกมาจะไม่ได้ดังใจที่ต้องการ นั่นคือความเสียทั้งสองฝ่ายครับ ฝ่ายลูกค้าเสียทรัพย์สิน ส่วนฝ่ายผู้รับเหมาเสียชื่อเสียในด้านความเป็นมืออาซีพ ในกรณีของผมนี้ ส่วนที่ผมเสียเพิ่ม คือ สินค้าหรือผลิตภัณฑ์ของผม จะถูกรวมเข้าไปด้วยครับ เพราะฉะนั้น ความเข้าใจระหว่างเรากับลูกค้าจึงเป็นเรื่องสำคัญที่สุด เราจะไม่มองข้ามปัญหาในประเด็นนี้อย่างเด็ดขาดครับผม


คุณมานะ สุวรรณคำ
ผู้ก่อตั้งกิจการทัศนคติของลูกค้ารายหนึ่ง
           การที่เราจะสร้างบ้านสักหลักลองนึกดูซิค่ะ มันก็ปวดหัวเหมือนกัน ยิ่งเราไม่ความรู้เกี่ยวกับการสร้างบ้านเลย ที่กลัวที่สุดน่ะคะ ค่าใช้จ่ายที่บานปลาย ไม่มีที่สิ้นสุด แถบผลงานที่ออกมา ไม่เป็นไปตามที่เราคาดคิดเอาไว้ อะจะเกิดขึ้นต่อหรือค่ะ ความปวดหัวอย่างแน่นอนค่ะ การศึกษาข้อมูลพื้นฐานต่าง ๆ เกี่ยวกับบ้าน ต้องทำก่อน ตั้งแต่การเลือกแบบบ้าน ค่าใช้จ่ายโดยประเมินไว้กับเงินที่มีอยู่ในมือขณะนั้น ยิ่งที่เป็นเงินกู้มาด้วย ต้องคำนวณให้ดีค่ะ ดอกเบี้ย อย่างงั้ยก็ อย่างลืมเรื่องสำคัญเลยน่ะ คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ เกี่ยวกับขั้นตอนต่าง ๆ ในการวางแผนสร้างบ้านของเรา ขั้นตอนเลือกวัสดุสิ่งก่อนสร้าง และอุปกรณ์ตกแต่งบ้าน เป็นขั้นตอนที่ตัดสินใจยากที่สุด เพราะเราอยากให้บ้านของเรา เป็นบ้านที่เราฝัน หรือบ้านในจิตนาการค่ะ ตอนนี้น่ะ เล่นเราสตางค์ในกระเป๋าเบาลงเยอเลยค่ะ ยิ่งตอนตกแต่งบริเวณบ้าน ก็พอ ๆ กันเลยค่ะ ที่หนักกว่านั้น คือ ขั้นตอนเชิญญาติ ๆ เพื่อน ๆ มาเยี่ยมตอนนี้ ถ้ามีคำติชม รักษาอารมณ์ให้ดีก็แล้วกัน ทุกอย่างมีบวกและมีลบเสมอค่ะ ทุกคนก็อยากจะฟังแต่คำชม หรือคำวิจารณ์ในทางสร้างสรรกันทั้งนั้น เพราะทุกอย่างมันมีต้นทุนกันทั้งนั้น อย่างอิฐบล็อคประสาน ถ้าเราเข้าใจธรรมชาติให้ดี ตัวของอิฐจะแสดงคุณค่าในความเป็นธรรมชาติพื้นฐานออกมา โดยที่เราไม่ต้องไปทาสีให้เสียค่าใช้จ่ายมากเกินไป แต่ต้องเลือกวัสดุก่อสร้างให้มันจับคู่กันอย่างลงตัวน่ะค่ะ
คำถามที่ลูกค้าถามบ่อย - Frequently Asked Questionsรายการคำถาม
1.
อิฐบล็อคประสานคืออะไร
2.
โรงงานผู้ผลิตอิฐบล็อคประสานในจ.สระบุรีมีที่ไหนบ้าง
3.
อยากทราบขั้นตอนการผลิตอิฐบล็อคประสาน
4.
อยากทราบอายุการใช้งานเครื่องอัดอิฐบล็อคประสานคงทนแค่ไหน คุ้มค่าการลงทุนไหม
5.
ดินที่เลือกใช้เป็นวัตถุดิบในการผลิตอิฐบล็อคประสาน ควรเลือกอย่างไรให้เหมาะสมที่สุด
6.
ก่อนซื้นเครื่องจักรทั้งชุดไปผลิตอิฐบล็อคประสานขาย แต่ไม่เคยทำมาก่อน คุณจะช่วยอะไรได้บ้าง
7.
กรณีเครื่องเสีย จะแก้ไขปัญหาให้ทางลูกค้าอย่างไร
8.
จะป้องกันไม่อิฐบล็อคประสานไม่เป็นเชื้อราหรือตะไคร้น้ำอย่างไร
9.
อยากทราบแนวโน้มการขยายตัวด้านตลาดของอิฐบล็อคประสานในอนาคต
   1.
อิฐบล็อคประสานคืออะไร

อิฐบล็อคประสานคือ วัสดุก่อรับน้ำหนักที่ได้ทำการพัฒนารูปแบบให้มีรู และเดือยบนตัวบล็อก เพื่อให้สะดวกในการก่อสร้าง โดยเน้นการใช้วัตถุดิบในพื้นที่ ได้แก่ ดินลูกรัง หินฝุ่น ทราย หรือวัสดุเหลือทิ้งต่างๆที่มีความเหมาะสม นำมาผสมกับปูนซีเมนต์ และน้ำในสัดส่วนที่เหมาะสม อัดเป็นก้อนด้วยเครื่องอัดแล้วนำมาบ่ม ให้บล็อกแข็งตัวประมาณ 10 วัน จะได้คอนกรีตบล็อกที่มีความแข็งแกร่ง มีรูปลักษณะพิเศษ ที่สามารถใช้ในการก่อสร้างอาคารต่าง ๆ หรือก่อเป็นถังเก็บน้ำได้อย่างรวดเร็ว สวยงาม และประหยัดกว่างานก่อสร้างทั่วไป บล็อกประสานแบ่งการใช้งานเป็น 2 ประเภท เพื่อให้เหมาะกับการใช้งาน

1. บล็อกตรงหรือทรงสี่เหลี่ยมใช้สำหรับก่อสร้างอาคาร

 

2. บล็อกโค้งใช้สำหรับก่อสร้างถังเก็บน้ำ

 2.
โรงงานผู้ผลิตอิฐบล็อคประสานในจ.สระบุรีมีที่ไหนบ้าง

สระบุรีจริงๆมีหลายโรงงานนะครับ
1. คุณจักรพงษ์ นนทวงศ์ 0894534677 อยุ่ อ.เฉลิมพระเกียรติ
2. คุณมานะ สุวรรณคำ 0891402611 อ.มวกเหล็ก
3.คุณชูชีพ ศรีมงคลปทุม 0815533424 อ.พระพุทธบาท
4.คุณไพรวัลย์ อุ่นคล้าย 0899007850 อ.บ้านหมอ
ลองติดต่อดูนะครับ


3.
อยากทราบขั้นตอนการผลิตอิฐบล็อคประสาน

สำหรับขั้นตอนการผลิตอิฐบล็อคประสานนั้น ก็มีประมาณ 8 ขั้นตอนนะครับ
1. บด และ ร่อน
2. ลำเลียงส่วนผสม
3. ผสม
4. ลำเลียงส่วนผสม
5. เครื่องอัดอิฐบล็อคประสาน
6. ตากแห้ง
7. บ่มนน้ำ
8. กองเก็บ

4.
อยากทราบอายุการใช้งานเครื่องอัดอิฐบล็อคประสานคงทนแค่ไหน คุ้มค่าการลงทุนไหม

เครื่องอัดอิฐบล็อคประสานของเรานั้น ผมเป็นวิศวกรออกแบบเองครับผม เราได้ทำงานวิจัยและพัฒนาตัวเครื่องจักรอยู่เสมอ โดยพัฒนาบนพื้นฐานข้อมูล ทั้งจากฝ่ายลูกค้าที่ซื้อเครื่องอัดอิฐบล็อคประสานไปจากเรา และฝ่ายผลิตของเราเอง เพื่อนำมาปรับปรุงและพัฒนาเครื่องรุ่นใหม่ ๆ ออกมา ตัวเครื่องอัดอิฐบล็อคประสานของเราเป็นสินค้า ที่จัดอยู่ในประเภทแฮนเมด หรือ Handmade Products นะครับ เราผลิตตากใบสั่งแต่ละครั้ง ไม่ได้ผลิตเป็นแบบจำนวนมาก (Mass Production) เหมือนโงงานผลิตจัดจำหน่ายทั่วไป เมื่อลุกค้าซื้อไปผลิต อิฐบล็อคประสานจำหน่าย พอผ่านไปประมาณ 100,000 ก้อน ก็จะพบปัญหาต่าง ๆ จากตัวเครื่อง คือ ตัวบล็อกของเครื่องมีการชำรุด ทำให้อิฐบล็อคประสานมีรูปร่างไม่คงที่ ถึงขัดบิดเบี้ยว เมื่อลูกค้านำไปก่อสร้างทำให้เกิดปัญาตามมา คือ ฝาผนังเบี้ยว หรือเป็นคลื่นมองดูไม่สวยงามครับ ดังนั้น อายุการใช้งานเครื่องอัดอิฐบล็อคประสานที่เราผลิดนี้ เราผลิตแบบแยกส่วน แล้วนำมาประกอบกันเป็นตัวเครื่องหลัก อายุการผลิดจะทนทานหรือยาวนานกว่า เครื่องอัดอิฐบล็อคประสานที่มีวางจำหน่ายในท้องตลาด เพราะเราใช้เหล็กมีคุณภาพสูง เวลาขึ้นรูปอิฐบล็อคประสานจึงมีรูปทรงคงที่ สะดวกและง่ายในนำไปก่อสร้าง สามารถผลิตอิฐบล็อคประสานได้ถึง

 
เครื่องอัดอิฐบล็อคประสานแบบผิวหน้าขรุขระผลิดครั้งละ 2 ก้อน
แล้วนำมาตัดแยกจากด้วยเครื่องตัดเครื่องไฮดรอลิคอีกครั้ง

ศักยภาพในการผลิตของเครื่องสามารถผลิตได้ประมาณ 150,000 - 230,000 ก้อน จึงจะมีการซ่อมบำรุงหรือเปลี่ยนอะไหล่ชิ้นใหม่ ซึ่งมีราคาไม่สูงมากนัก ซึ่งส่วนนี้เราให้คำแนะนำในการผลิตอย่างใกล้ชิด ดังนั้น ลูกค้าที่ซื้อเครื่องอัดอิฐบล็อคประสานของเราไม่จำเป็นต้องยกเครื่องทิ้ง เมื่อตัวแม่พิมพ์หรือบล็อกเครื่องชำรุดเสียหาย เครื่องอัดอิฐบล็อคประสานของเราจึงเป็นนวัตกรรมใหม่ในวงการเครื่องอัดอิฐบล็อคประสานในท้องตลาดปัจจุบัน เพราะฉะนั้น การซื้อเครื่องอัดอิฐบล็อคประสานของเรา จึงคุ้มค่าในการลงทุนทุกบาททุกสตางค์

 
เครื่องอัดอิฐบล็อคประสานแบบผิวหน้าเลียบผลิดครั้งละ 1 ก้อน


5.
ดินที่เลือกใช้เป็นวัตถุดิบในการผลิตอิฐบล็อคประสาน ควรเลือกอย่างไรให้เหมาะสมที่สุด

วัตถุ ดิบที่ใช้เป็นส่วนผสม หรือ มวลรวมละเอียดของอิฐบล็อคประสานควรมีขนาดเล็กกว่า 4 มม. ได้แก่ ดินลูกรัง หินฝุ่น ทราย และเถ้าลอย(Fly ash)จากโรงงานผลิตไฟฟ้า โดยมวลรวมละเอียดที่ใช้ควรมีลักษณะตามมาตรฐานการแบ่งชั้นคุณภาพดินและมวลรวม สำหรับงานก่อสร้างทางหลวง (ASTM D3282 Standard Classification of Soils and Soil-Aggregate Mixtures for Highway Construction Purposes) คือมีฝุ่นดินไม่เกินร้อยละ 35 โดยน้ำหนัก หรือทดสอบเบื้องต้นโดยนำดินใส่ขวดครึ่งหนึ่ง เติมน้ำแล้วเขย่าให้เข้ากัน เมื่อหยุดเขย่า สังเกตส่วนที่ตกตะกอนทันทีแล้วขีดเส้นไว้ รอจนตกตะกอนทั้งหมดจนน้ำใส แล้ววัดตะกอนฝุ่นไม่ควรเกินร้อยละ 15 โดยปริมาตร ถ้าวัตถุดิบมีมวลหยาบผสมอยู่มากสามารถใช้เครื่องบดร่อนจะทำให้ผิวบล็อกเรียบขึ้น

 
หินบด เพื่อทำให้ตัวอิฐบล็อคประสานมีความแข็งแกร่ง

สำหรับดินนั้น ควรเป็นทรายขี้เป็ด หรือทรายแม่น้ำ ซึ่งจะทำให้อิฐบล็อคประสานมีสีสันแตกต่างกันไปในแต่ละครั้ง อัตราส่วนผสมดินในแต่ละครั้งควรจะใกล้เคียงกัน เช่น กรณีลูกค้าสั่งซื้อในจำนวนมาก ๆ ตั้งแต่ 10,000 ก้อน ควรระวังในการผสมดินที่ทำให้เกิดสีสันตามธรรมชาติของอิฐบล็อคประสาน ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

 
ดินที่ร่องแล้ว เพื่อเตรียมเป็นส่วนผสมหลัก ที่เป็นสีดินลูกรัง
ซึ่งทำหน้าที่เหมือนเป็นแม่สี และเป็นเฉดสีอ่อน

 
ดินที่ร่องแล้ว เพื่อเตรียมเป็นส่วนผสมหลัก ที่ใช้ควบคุมเฉดสีของอิฐ
ซึ่งทำหน้าที่เหมือนเป็นแม่สี และเป็นเฉดสีเข้ม

ในการเลือกใช้ดินประเภทไหนนั้น คุณสามารถนำมาทดสอบกับเครื่องอัดอิฐบล็อคประสานของเราได้ที่โรงงาน เราจะทำการตรวจสอบให้นะครับ


6.
ก่อนซื้นเครื่องจักรทั้งชุดไปผลิตอิฐบล็อคประสานขาย แต่ไม่เคยทำมาก่อน คุณจะช่วยอะไรได้บ้าง
ในกรณีนี้ คุณไม่ต้องเป็นห่วงหรอกครับ เพราะทางเราให้ลูกค้าสามารถมาฝึกงานที่โรงงานผลิตอิฐบล็อคประสาน ที่ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี ได้เลยครับ เรามีที่พักให้ โดยเข้ากับพนักงานฝ่ายผลิตของเราได้ จนกว่าจะเกิดความชำนาญ และเข้าใจในหลักการการผลิต นอกจากนี้ เรายังสนับสนุนให้เข้าใจขั้นตอนการนำไปก่อสร้างในสถานที่ก่อสร้างจริง คือ พูดง่าย ๆ ลงมือปฏิบัติจริงทุกอย่าง รวมถึงระหว่างการประกอบชุดเครื่อง่จักรผลิตอิฐบล็อคประสาน ซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 1 กว่า ๆ อย่างไรก็ตาม ในระหว่างฝึกการผลิตนั้น ทางฝ่ายเราจ่ายค่าแรงให้ด้วยนะครับ จะเป็นงานเหมาหรือรายวันก็ค่อยมาตกลงกันอีกครั้ง แต่ขอบอกก่อนนะครับ งานนี้หนักหน่อย เป็นงานออกกำลังจริง ๆ ครับ เพราะเราเน้นการใช้แรง มากกว่าการใช้เครื่องจักรที่ดัดแปลงกับระบบไฮดรอลิค เพื่อสนับสนุนการนำไปผลิตในต่างจังหวัด โดยไม่ต้องเสียค่าไฟในการผลิตมากจนเกินไป ซึ่งเป็นเพิ่มต้นทุนโดยไม่จำเป็นครับ


7.
กรณีเครื่องเสีย จะแก้ไขปัญหาให้ทางลูกค้าอย่างไร
ในกรณีนี้ เครื่องเสียในช่วง 1 ปั แรกนั้น ทางเรารับประกันให้นะครับ แต่ทางฝ่ายลูกค้าต้องนำเครื่องมาที่ฝ่ายเราครับ ตามเลขที่ ดังนี้ 60 หมู่ 2 ตำบลมิตรภาพ อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี 18180 โทรศัพท์มือถือ 09-140-2611, 08-117-45698 ดูภาพถ่ายดาวเทียมประกอบการเดินทางนะครับ เมื่อตรวจซ่อมงานเสร็จแล้ว ฝ่ายลูกค้าต้องมารับกลับเอง หรือจะให้ทางฝ่ายเราเป็นผู้นำส่งกลับ แต่ฝ่ายลูกค้าต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายครับ


ภาพถ่ายดาวเทียมแผนที่เส้นทางของ TSCB

เลียวซ้ายเข้าซอยข้างหน้านี้ (ซอยโรงงานราชาฟิดส์) ขากลับเข้ากรุงเทพฯ กม. 43 ถ.มิตรภาพ8.
จะป้องกันไม่อิฐบล็อคประสานไม่เป็นเชื้อราหรือตะไคร้น้ำอย่างไร
การป้องกันไม่ให้อิฐบล็อคประสานไม่เป็นเชื้อราหรือตระไคร้น้ำมาเกาะนั้น เป็นเรื่องยากมากถ้าอิฐบล้อคประสาน อยู่ในบริเวณที่อ้บชื้นตลอคเวลา เราต้องหมั่้นทำความสะอาคอยู่บ่อย ๆ ครับ โดยใช้แปรขัด ไม่ควรใช้น้ำยาล้างห้องน้องทำความสะอาค เพราะจะทำให้พื้นผิวอิฐบล็อคประสานเสียหาย แต่อย่างไรก็ตาม ทางกิจการของเรากำลังพัฒนาคุณภาพสินค้าส่วนนี้อยู่ โดยการเติมสารเคมีบางชนิดลงทำให้คุณภาพของเนื้ออิฐบล็อคสามารถป้องกันการเป็นเชื้อราหรือตะไคร้น้ำได้ แต่อย่างไรก็ตาม คุณสามารถติดต่อโดยตรงกับเรา ถ้าต้องการผลิตภัณฑ์อิฐบล็อคประสานเป็นพิเศษนะครับ ในกรณีที่อิฐบล็อคประสานจะเกิดปัญหาดังกล่าวบ่อย เมื่อเรานำอิฐบล็อคประสารไปใช้ในการตกแต่งพวกสวนหย่อมเล็กภายในบ้านหรือสำนักงาน เนื่องจาก อิฐบล็อคประสานจะโดนความชื้นจากน้ำตลอดเวลา ทางเราอยากจะแนะนำให้คุณเห็นตัวอย่าง การใช้อิฐบล็อคประสานตกแต่งสวน อย่างเช่น ตัวอย่างการตกแต่งสวนของเว็บไซต์ www.hatyaisandblock.com/index-3.html หรือติดต่อที่ หสม.หาดใหญ่แซ็นบล็อก 40/3 หมู่ที่ 4 ตำบล คลองอู่ตะเภา อำเภา หาดใหญ่ จังหวัด สงขลา 90110 โทร: 081-7668019
9.
อยากทราบแนวโน้มการขยายตัวด้านตลาดของอิฐบล็อคประสานในอนาคต
ความเป็นนวัตกรรม: เป็นนวัตกรรมระดับประเทศด้านผลิตภัณฑ์ อิฐบล็อคประสาน (Interlocking Block) เป็นบล็อคที่มีเดือยล็อก เพื่อช่วยให้ก่อได้ง่ายขึ้น และใช้การยึดเหนี่ยวระหว่างก้อนปูนทรายเหลว (Liquid Mortar) แทนการใช้ปูนก่อทั่วไป ปัจจุบันได้มีการพัฒนาระบบเดือยล็อกเพื่อเพิ่มกำลังยึดเหนี่ยวระหว่างก้อน ช่วยทำให้ผนังบล็อกประสานสามารถรับแรงกระทำได้สูงขึ้น นอกจากนี้ได้มีการพัฒนาออกแบบรูปทรงของบล็อกแบบต่างๆ ที่มีความสวยงาม ตลอดจนพัฒนาสารเคลือบผิวเพื่อป้องกันการสึกกร่อน บล็อคประสานจึงเป็นวัสดุสร้างบ้านในระบบผนังรับน้ำหนัก ก่อสร้างรั้ว และตกแต่งสถานที่ ที่มีความแข็งแรงสูง ก่อสร้างง่าย และราคาก่อสร้างที่ต่ำกว่าบ้านก่ออิฐฉาบปูนทั่วไป 15-20% โดย วว. จะเป็นที่ปรึกษาการถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิตบล็อคประสาน ตั้งแต่การออกแบบโรงงาน การจัดวางเครื่องจักรอุปกรณ์ภายในโรงงาน และขั้นตอนการผลิตที่ถูกต้องตามหลักวิชาการ นอกจากนี้ วว. ยังออกใบรับรองคุณภาพให้แก่ผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโครงการกับ วว. เพื่อเป็นหลักประกันคุณภาพสำหรับลูกค้าในการนำบล็อคประสานที่ผลิตขึ้นจากโรงงานไปใช้

ผลกระทบทางเศรษฐกิจ: สร้างมูลค่าเพิ่มให้กับอิฐบล็อกสำหรับก่อสร้างเป็นบ้านหรือสิ่งปลูกสร้าง โดยประเมิณบล็อกประสานก้อนละจาก 8-10 บาท ซึ่งโรงงานมีกำลังผลิตประมาณ 5,000 ก้อน/วัน สามารถสร้างรายได้และส่วนแบ่งการตลาดได้ไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท/ปี

แนวโน้มทางการตลาด: ยังเป็นตลาดที่สดอยู่ สามารถขยายตลาดทั้งในเมืองและต่างจังหวัดได้ การผลิตต้องเน้นด้านคุณภาพสูง และระบบการให้คำแนะนำลูกค้า ให้เข้าใจเกี่ยวกับสินค้า และสถาปัตยกรรม หรือการก่อสร้างได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะ การออกแบบหรือสไตล์ศิลปะการก่อสร้าง พื้นที่ตลาดมีข้อจำกัดด้านค่าใช้จ่ายในการขนส่ง รัศมีการขนส่งไม่เกิน 200 กิโลเมตรจากฐานการผลิตหรือโรงงาน ถ้าเกินนั้น ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยต่อก้อนจะสูงประมาณ 1.50 บาท ดังนั้น คู่แข่งจะแข่งขันกับเราในเรื่องระยะทางการขนส่ง แต่ถ้าผลิตภัณฑ์ของเรามีคุณภาพ ก็ถือเป็นจุดแข็งของธุรกิจของเรา ที่สำคัญต้องพยายามประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับเรื่องอิฐบล็อคประสานให้มากขึ้น เพราะเป็นนวัตกรรมใหม่ในกลุ่มวัสดุก่อสร้างครับ

สิ้นสุดการตอบคำถามหมายเหตุ: คุณสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมตามที่อยู่ข้างล่างนี้

อย่าดีใจกับความสำเร็จที่ผ่านมาในอดีต จงสร้างความสำเร็จใหม่ ๆ ให้เกิดขึ้นอยู่เสมอ ด้วยสติสัมปชัญญะแห่งตน
สิ่งดี ๆ ที่ทำปัจจุบัน ย่อมจะเป็นผลลัพธ์ที่เราน่าจะได้รับ อย่างแน่นอนในอนาคต ไม่ว่าจะเป็นกรรมดีหรือร้ายก็ตาม
อนิจจัง ทุกขัง อนัตตา
(ท้องฟ้าที่บ้านครอบครัวสุวรรณคำ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี ภาพโดย อ.สุรีย์ ศิริพัฒน์)


  Welcome to Suwannkam.com..... เราภูมิใจในการให้บริการแก่ลูกค้าของเรา ด้วยสินค้าคุณภาพ ได้แก่ อิฐบล็อคประสาน เครื่องอัดอิฐบล็อคประสาน เครื่องตีดิน และเครื่องผสมดิน ที่ได้มาตรฐานสินค้า ของ กรมส่งเสริมส่งเสริมอุตสาหกรม หรือสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี แห่งประเทศไทย (วว.)........
คลิกดูผลงานบ้านหลังแรกของวิสาหกิจชุมชนของเรา
  ผมอยากให้ท่านร่วมแสดงความคิดเห็น ต่อผลงานการก่อสร้างบ้านหลังแรกของกิจการเราครับ ซึ่งเป็นงานที่ผมกล้ารับเหมาก่อสร้างเป็นงานแรก ทีมงานเราทุ่มฝีมือกันเต็มที ทั้งงานปูน กระเบื้อง และงานไม้ ผลงานชิ้นนี้ เป็นจุดเริ่มต้นทำให้เราต้องคิดทำธุรกิจให้ครบวงจร คือ ต้องผลิตเครื่องจักร ผลิตอิฐบล็อคประสาน และควบงานรับเหมาไปด้วย เพราะลูกค้าไว้วางใจเรา ต้องการให้เรา เป็นผู้รับเหมาไปด้วย เนื่องด้วยความเป็นกันเอง จริงใจ และเต็มใจให้่บริการ แก่ลูกค้า เพื่อให้ลูกค้ามีความมั่นใจ และมีความรู้สึกเป็นกันเองเสมอครับ

ดูกิจกรรมโครงการผลิตอิฐบล็อคประสานเพื่อประโยชน์แก่ชุมชน คลิกที่นี่


เชิญแวะและเยี่ยมชมสินค้าของเราได้ทุกเวลา


คุณมานะ สุวรรณคำ
เจ้าของกิจการ
ที่ตั้งของกิจการ
Thai Soil Cement Blocks (TSCB) Company
60 หมู่ 2 ตำบลมิตรภาพ
อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี 18180
โทรศัพท์สำนักงาน 036-341-590
โทรศัพท์มือถือ 09-140-2611, 08-117-45698
โทรสาร 036-341-590
อีเมล์ mana@suwannakam.com, mana_su@yahoo.com

อดทน ขยัน สร้างสรรค์ธุรกิจ

เว็บมาสเตอร์

เว็บไซต์นี่ออกแบบและพัฒนาโดย อ.สุรีย์ ศิริพัฒน์ หรือ Siripat.com
 This website is designed and developed by Suree Siripat or visit at Siripat.com
Last Modified: November 19, 2011 20:32 --- Powered by Academiae Network

    Hi Visitors,
    If you need any help, please let me know. Enjoy surfing our website. Bye.
    Best regards,
    Webmaster
 
Mail to Me
 Suree Siripat
Webmaster 

ชุมชนลูกค้าสัมพันธ์
 บทความพิเศษ
 วิสัยทัศน์ลูกค้า
 ภาวะโลกร้อน
 วัฒนธรรมธุรกิจ
 นาโนเทคโนโลยี
 สมุดเยี่ยม
 คำถาม FAQ

รับเขียนเว็บไซต์
ประชาสัมพันธ์
ช่วงโปรโมชั่น พิเศษ!
Suwannakam.com
จัดบริการลูกค้าเป็นกรณีพิเศษ สำหรับผู้ที่สั่งซื้อสินค้าอิฐบล็อกประสาน ในจำนวนปริมาณ 5,000 ก้อนขึ้นไป จะได้รับคำปรึกษาฟรี เกี่ยวกับออกแบบตกแต่งก่อสร้าง ทั้งการตกแต่งภายในและนอกบ้าน รวมทั้งการออกแบบโครงสร้างบ้านทั้งระบบ นอกจากนี้ี Thai Soil Cement Blocks ยังลดราคาค่ารับเหมาก่อนสร้าง ในราคาพิเศษสุดสำหรับ ลูกค้าที่สั่งซื้อสินค้าผลิตภัณฑ์อิฐบล็อกประสาน ในช่วงโปรโมชั่น ตั้งแต่วันนี้จนถึง เดือน ธันวาคม นี้ อย่าพลาดนะครับพวกผมเชียร์พ่อเปา
Children Collection
พี่แพนตอลและน้องปูน


    อย่าลืมมาอุดหนุนผลงาน ของคุณพ่อเปา ของพวกหนูนะครับ รับรองไม่ผิดหวังครับ สวัสดีครับ ขอให้กำลังใจพ่อเปา เต็มที่ครับ จากพี่แพนตอล และน้องปูน ครับ รวมทั้งน้องอิฐด้วยนะครับ ต้องสู้ถึงจะชนะครับโครงการสนับสนุนชุมชน

    Suwannakam.com
ได้สนับสนุนโครงการผลิต
อิฐบล็อคประสาน ให้แก่โรงเรียนวัดป่าไผ่ 54 หมู่ 8 ต.ทับกวาง อ.แก่งคอย จ.สระบุรี 18260 เพื่อให้นักเรียนเกิด ทักษะเชิงอาชีพในอนาคต จนสามารถนำผลงาน อิฐบล็อคประสานบางส่วน มาสร้างโรงเรือนเก็บเครื่องกรองน้ำได้สำเร็จ
  คลิกอ่าน...
 โครงการผลิตอิฐบล็อคประสานโรงแรมมวกเหล็กฮอลิเดย์อินน์

    โรงแรมมวกเหล็กฮอลิเดย์อินน์ ให้บริการห้องพักสไตล์โมร็อคโค ที่สะอาด สะดวก สบาย ในการพักแรมค้างคืน ในโอกาสต่าง ๆ ด้วยราคาย่อมเยา พร้อมด้วยร้านอาหารที่สะอาด ถูกสุขลักษณะ ตั้งอยู่เลขที่ 140 ถนนมิตรภาพ ก.ม.143 อ. มวกเหล็ก จ.สระบุรี 18180
โทรศัพท์มือถือ 081-422-387 โทรสาร 036-327-222
  คลิกอ่าน...
 โครงการผลิตอิฐบล็อคประสานดาวน์โหลดโปรแกรม
ดาวน์โหลดโปรแกรมฟรี RealPlayer
    เว็บไซต์ Suwannakam.com มีเสียงเพลงลาติน บรรเลงด้วยกีตาร์ อย่างไพเราะ เป็น Background ถ้าไม่ได้ยินเสียงเพลง ท่านสามารถดาวน์โหลดโปรแกรม RealPlayer ได้โดยคลิกที่ ภาษาอังกฤษด้านบนครับมุมของคุณหนู ๆ


Hi, I like dancing!


But we prefer playing.
น้ำตกมวกเหล็ก
หนาวจังเลยเล่นน้ำตก


    น้ำตกมวกเหล็ก เป็นน้ำตกสายเล็กไหลผ่าน อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี ซึ่งอยู่ห่างจากตัวอำเภอแค่ 1.5 กิโลเมตร เท่านั้นเอง บริเวณภายในน้ำตก มีร้านอาหารอร่อย ๆ หลายร้าน จะนั่งทานอาหารที่ร้าน หรือหาบรรยากาศริมน้ำตกก็ได้ แต่รู้สึกร้อน ๆ ก็ลงเล่นน้ำได้เลย แต่น้ำในลำธารน้ำตก เย็นอย่าบอกใครเชียวล่ะSaying For You
© Copyright
Thai Soil Cement Blocks Company
องค์กรแห่งการเรียนรู้เป็นตัวชี้วัดแห่งความสำเร็จในการทำธุรกิจส่วนตัว
การเรียนรู้อยู่ตลอดเวลาเป็นปัจจัยสำคัญแห่งการพัฒนาองค์กรในภาพรวม ความรู้ที่ได้จากประสบการณ์และผู้รู้ที่ประสาทให้เรา ย่อมเป็นขุมพลังปัญญาให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ ที่ไม่มีข้อจำกัด เพื่อวิจัยและพัฒนาสินค้าและบริการใหม่ ๆ สู่ท้องตลาดได้อย่างไม่หยุดหยั้ง ดังนั้น การทำธุรกิจไม่เป็นแค่เพียงแต่การผลิตสินค้าหรือการให้บริการที่ดีแก่ลูกค้า การทำธุรกิจย่อมรวมเอาจุดเด่นและสิ่งที่เรามีแตกต่างจากคู่แข่งเชิงสร้างสรรค์ เพื่อให้ตอบสนองความต้องการของลูกค้าเป็นที่สุด
              หน้าหลัก | เกี่ยวกับเรา | ประวัติอิฐบล็อคประสาน | สินค้าและบริการ | ตารางเปรียบเทียบราคา | การชำระเงิน | ลูกค้าสัมพันธ์ | สมัครสมาชิก | ติดต่อเรา | พันธมิตรทางการค้า

Free Software Download
Flash ดาวน์โหลดโปรแกรมจาวา

 
สวัสดีค่ะ คุณให้โอกาสแก่ธุรกิจของคุณบ้างหรือยังค่ะ เพื่อบริหารความเสี่ยงด้านการเงิน
ลองแวะศึกษารายละเอียดเกี่ยวกับ ตลาดตราสารอนุพันธ์ (Derivative Market) ดูซิค่ะ
รวมทั้งตลาดแลกเปลี่ยนเงินตราระหว่างประเทศ (Forex Market) ซึ่งเป็นการลงทุนทางเลือกค่ะ
 โฆษณาย่อย (The Packaging of New Ideas)
 
Knowledge-Based Links
Alternative Investments faded linefaded linefaded line
faded lineCopyright © 2006 - 2017 Suwannakam.com and Academiae Network. All rights reserved.
 
Website and all contents. Use of text, images or any other form of media contained in this website is unlawful without the express written permission
of Thai Soil Cement Blocks Company. Suwannakam.com is not a Broker Dealer.

Data and information is obtained from sources believed to be reliable . However , Suwannakam.com cannot guarantee its completeness and or accuracy .
Thus , it is provided for informational purposes only and is not intended for trading purposes. Margin trading involved substantial risk of loss and is not suitable
for all investors. Past performance is not indicative of future results.


The content contained herein is being provided to you for information purposes only, No information or materials posted on this site are intended to constitute
a legal or binding relationship. Suwannakam.com makes no warrants or claims as to the accuracy of content posted on this website.
To the full extent permissible by applicable law, we disclaim all warranties, express or implied and will not be liable for any damages of any kind arising
from the use of this site, including but not limited to direct, indirect, incidental punitive and consequential damages.Terms of Use and Service | Privacy Policy | Disclaimer
The Page Was Generated in 2256,22 Sec.


Last Modified: November 19, 2011 20:32    
The End of Webpage